แรงกดดันในการขนส่งเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

December 25, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ แรงกดดันในการขนส่งเพิ่มขึ้นอีกครั้ง

ตามข้อมูลอัปเดตความแออัดที่เผยแพร่โดย HMM ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน 2020 ถึง 16 ธันวาคม 2021 บริษัทที่ปรึกษาด้านการเดินเรือของเดนมาร์ก Sea-Intelligence ได้ทำการศึกษาและวิเคราะห์สถานการณ์ความแออัดที่เกี่ยวข้องกับท่าเรือคอนเทนเนอร์และสถานการณ์ความแออัดของการขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบที่เกี่ยวข้องกับอาคารผู้โดยสาร .

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ แรงกดดันในการขนส่งเพิ่มขึ้นอีกครั้ง  0

ดัชนีความคับคั่งของเทอร์มินัลในอเมริกาเหนือแสดงให้เห็นว่าความแออัดเพิ่มขึ้นสูงสุดในช่วงกลางเดือนกันยายน พ.ศ. 2564 และจากนั้นก็มีการปรับปรุงชั่วคราวในระยะสั้นในช่วงต้นเดือนตุลาคมอย่างไรก็ตาม การปรับปรุงนี้ได้พลิกกลับอย่างรวดเร็ว และความแออัดในเวลาต่อมาถึงระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

แม้ว่าข้อมูล HMM จะไม่สามารถเป็นตัวแทนของผู้ให้บริการรายอื่นๆ ในโลกได้ทั้งหมด แต่ในฐานะผู้ให้บริการรายใหญ่ระดับโลกและสมาชิกของ THE Alliance นักวิเคราะห์ชาวเดนมาร์กเชื่อว่าควรสะท้อนถึงสภาวะตลาดโดยรวม

เกี่ยวกับความแออัดต่อเนื่องหลายรูปแบบ สถานการณ์ในอเมริกาเหนือยังคงแย่ลง ในขณะที่ในยุโรป มีสัญญาณของการเสื่อมสภาพเล็กน้อยเมื่อเร็วๆ นี้เมอร์ฟีสรุปว่า: "เมื่อเราเข้าสู่ช่วงพีคก่อนเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ (ในอีกหกสัปดาห์ข้างหน้า) สถานการณ์นี้น่าจะแย่ลงก่อนที่จะดีขึ้น"

ตามข้อมูลล่าสุดที่เผยแพร่โดย Drewry เมื่อไม่กี่วันก่อน พันธมิตรด้านการเดินเรือหลักสามแห่งในโลกได้ยกเลิกการเดินทางหลายครั้งติดต่อกันใน 4 สัปดาห์ข้างหน้า (สัปดาห์ที่ 51-2) ซึ่งการเดินทางที่ถูกยกเลิกมากที่สุดคือ THE Alliance ซึ่งยกเลิก 23 การเดินทาง;2M Alliance มีการเดินทาง 8 ครั้ง;พันธมิตรทางทะเลที่น้อยที่สุดยกเลิกการเดินทาง 2 ครั้ง

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ แรงกดดันในการขนส่งเพิ่มขึ้นอีกครั้ง  1

ในบรรดากำหนดการเดินทาง 544 เส้นทางบนเส้นทางข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก ทรานส์แอตแลนติก เอเชียเหนือ และเอเชีย-เมดิเตอร์เรเนียน มีการยกเลิกการเดินทาง 44 เที่ยวระหว่างสัปดาห์ที่ 51 และสัปดาห์ที่สองของปีหน้า โดยมีอัตราการยกเลิก 8%

 

ตามข้อมูลปัจจุบันของ Drewry ในช่วงเวลานี้ 75% ของการเดินทางที่ว่างเปล่าจะเกิดขึ้นบนเส้นทางการค้าที่มุ่งหน้าข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก ส่วนใหญ่ไปทางชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา

Drewry กล่าวว่าด้วยจำนวนผู้ป่วย Omicron ที่เพิ่มขึ้น บางประเทศกำลังใช้ข้อ จำกัด การกักกันที่เข้มงวดขึ้นสำหรับพนักงานขนส่ง ซึ่งอาจเพิ่มความล่าช้าและทำให้วิกฤตห่วงโซ่อุปทานแย่ลงไปอีก

 

เนื่องจากช่วงพีคก่อนเทศกาลฤดูใบไม้ผลิแบบดั้งเดิมกำลังใกล้เข้ามา คาดว่าราคาอาจเพิ่มขึ้นในเดือนมกราคม

 

ระบบกันสะเทือนและการกระโดดพอร์ตบ่อยครั้งทำให้พื้นที่และอุปกรณ์ยังคงแน่นมากบริษัทขนส่งรายใหญ่ได้จองเกินจำนวนและได้เริ่มจำกัดการยอมรับการจอง หรือจัดการทิ้งคอนเทนเนอร์เนื่องจากความล่าช้าอย่างต่อเนื่องและการจัดตารางใหม่ ความน่าเชื่อถือของตารางการเดินเรือจึงต่ำมาก และความล่าช้าของการล่องเรือก่อนเทศกาลฤดูใบไม้ผลิจะส่งผลกระทบต่อการขนส่งอย่างมากหลังวันหยุดนักขัตฤกษ์

 

ฉันขอเตือนคุณว่า หากคุณต้องการผลิตภัณฑ์ใยแก้วนำแสง เช่น สวิตช์เครือข่ายอุตสาหกรรม สวิตช์เครือข่าย POE ตัวแปลงสื่อไฟเบอร์ ตัวรับส่งสัญญาณ SFP ฯลฯ โปรดติดต่อ OLYCOM ได้ตลอดเวลา

ติดต่อกับพวกเรา
ผู้ติดต่อ : Sales
โทร : 86-755-26611509
แฟกซ์ : 86-755-83129773
อักขระที่เหลืออยู่(20/3000)